Các Ứng Dụng Di Động Được Nhiều Người Sử Dụng Nhất Tại Việt Nam

Từ việc hình thành phát triển công nghệ thông tin, cho đến sự bùng nổ về điện thoại thông minh, nên việc sử dụng website cũng dần chuyển sang aap di động để tiện lợi hơn đối với người dùng. Dự trên khảo sát của Q&ME trên hai kho ứng dụng CH Play và App Store thì nhìn nhận thấy được vị trí đứng của các ứng dụng như sau

Facebook

Đạt được vị trí đầu thống giữ nền ứng dụng di động khi mà có tới 58 triệu người dùng tại Việt Nam và hơn 2 tỷ người dùng trên thế giới. Tại Việt Nam có 84% tổng số người dùng smartphone sử dụng Facebook, đồng thời ứng dụng này có số lượng người dùng đông nhất trên thế giới

Zalo

Đây là ứng dụng của Việt Nam, nhưng Zalo có lượng người dùng đúng thứ 2 với 58% người sử dụng smartphone, zalo là ứng dụng để nhắn tin, trò chuyện video khi mới ra đời, sau đó được nâng cấp thêm rất nhiều tính năng như bản tin, gửi ảnh chất lượng cao, gửi file

Theo nhận thấy thì Facebook có nhiều đối tượng người trẻ tuổi (18-24) sử dụng, zalo được những người lớn tuổi hơn thì sử dụng Zalo do sự riêng tư của Zalo mang lại.

Youtube

Kênh xem video miễn phí lớn nhất do người dùng tải lên, ứng dụng này chiếm 17% tổng số người sử dụng điện thoại. Đối tượng dùng Youtube là những người trẻ.

Messenger

Đây là ứng dụng tin nhắn của Facebook, ứng dụng này chiếm 12% tổng số người dùng di động. Ứng dụng này được nân cấp thêm nhiều tính năng cho người dùng, điểm nhấn là kho icon emoji phong phú, gần đây cung cấp tính năng story cho người dùng cập nhật trạng thái hình ảnh.

Gmail

Đây là ứng dụng của Google cho phép người dùng gửi thư điện tử, ứng dụng này cho phép người trưởng thành sử dụng phục vụ cho công việc. Đây là ứng dụng không phải dùng để giải trí và mua sắm.

Lazada

Ứng dụng mua sắm của sàn thương mại điện tử lazada, ứng dụng này chiếm 8% tổng người sử dụng.

Instagram

Là ứng dụng chuyên đăng ảnh  và video mới xuất hiện vài năm gần đây nhưng đã tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng mạng xã hội, hiện nay instagram đã được facebook mua lại, ấn tượng của ứng dụng này là cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh trực tuyến với một kho hiệu ứng đẹp mắt và đa dạng. Độ tuổi sử dụng là dành cho những người trẻ tuổi sử dụng.

Chrome

Là một ứng dụng trình duyệt tìm kiếm của google cho phép người dùng tìm kiếm thông tin nhanh hơn.

Shopee

Là ứng dụng mua sắm trực tuyến của sàn thương mại điện tử Shopee, với các chiến dịch quảng cáo rầm rộ với những ưu đãi cực lớn cho khách hàng, về lượng người dùng thì nó đang ở vị trí số 9.

Viber

Đây là một ứng dụng nhắn tin của Trung Quốc cho phép người dùng nhăn tin văn bản và hội thoại nhanh chóng. Các ứng dụng nhằm làm cho cuộc sống bạn trở nên hiện đại và tiện lợi hơn, nhưng cũng đừng lệ thuộc quá nhiều vào nó.

Hotline: 0974.533.108