Công Nghệ Thiết Kế Website “Hot” Được Ứng Dụng Nhiều Nhất 2022

Thiết kế website đơn giản là công việc tạo một trang web cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức. Là công việc của các chuyên viên lập trình web. Họ tạo ra những trang website chuyên nghiệp, với giao diện đẹp mắt. Bố cục hoàn chỉnh cùng với các tính năng và tiện ích chuyên nghiệp. Hiện nay, với các Công Nghệ Thiết Kế Website. Việc thiết kế web không chỉ đơn giản với những dòng code mà còn phải chuẩn SEO. Vì vậy, các chuyên viên lập trình web cần phải nghiên cứu, tỉ mỉ trong từng khâu thiết kế. Nhằm tạo ra một website phù hợp tạo lập thương hiệu cho các doanh nghiệp.

Những Công Nghệ Thiết Kế Web Đang Được Sử Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay

1. Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI và Bot

Bot và trợ lý AI có khả năng tìm hiểu, thu nhập dữ liệu và giải quyết những khó khăn. Đây có lẽ là công nghệ có ảnh hưởng lớn nhất đến việc định hình tương lại phát triển của website.

AI sẽ được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong tương lai
AI sẽ được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong tương lai

Ngày nay, chúng ta dễ dàng thấy hàng chục chatbot AI, trợ lý ảo Alexa, Siri, Cortana và Bot giọng nói hỗ trợ doanh nghiệp nâng cấp tương tác và trải nghiệm của khách hàng kỹ thuật số. Các Bot sẽ hoạt động 24/7 thay thế các nhà quản lý hỗ trợ và tiết kiệm chi phí hiệu quả cho doanh nghiệp.

2. Công nghệ thiết kế website đa nền tảng

Hay còn gọi là công nghệ thiết kế web Responsive.

Hay còn gọi là công nghệ thiết kế Web Responsive. Là phong cách thiết kế làm sao cho website thân thiện với mọi thiết bị di động mà không ảnh hưởng đến nội dung cần truyền tải. 

Công nghệ thiết kế đa nền tảng giúp doanh nghiệp dễ tiếp cận với khách hàng
Công nghệ thiết kế đa nền tảng giúp doanh nghiệp dễ tiếp cận với khách hàng

Là một công nghệ đã xuất hiện từ lâu, nhưng nó không hề lỗi thời. Trước đây, khi thiết kế website, lập trình viên thường bắt đầu bằng phiên bản dành cho máy tinh. Tuy nhiên, với số lượng người dùng sử dụng điện thoại hiện nay. Một website cần phải thân thiện với mọi thiết bị di động. Chính vì vậy, các Công Ty Thiết Kế Website đang chú trọng công nghệ đa nền tảng. Để phù hợp hơn với xu hướng thị trường và giúp website thân thiện với người dùng.

3. Ứng dụng trang đơn (SPA)

SPA ( Single Page Application) vẫn đang là một trong những xu hướng công nghệ thiết kế website quan trọng nhất hiện nay trong phát triển web. SPA là một ứng dụng web dựa trên JavaScript. Nó tránh tải các trang HTML riêng biệt từ một máy chủ để hiển thị một trang nhất định cho khách truy cập và cung cấp mức độ bảo vệ dữ liệu cao.

Sử dụng công nghệ phát triển web này, khách truy cập sẽ có được cảm giác tất cả trong một. Họ quyệt qua một trang duy nhất cho tất cả nhu cầu của chính mình. Gmail, Google Drive, Facebook hay Twitter là những ứng dụng một trang nổi tiếng phải nhắc đến.

Ngoài ra công nghệ này có có tính đa nền tảng, hỗ trợ hầu hết các thiết bị.

4. Công nghệ thiết kế website ưu tiên tốc độ tải trang web

Người dùng Internet thường rất thiếu kiên nhẫn, họ không thích chờ đợi. Và luôn muốn những gì mình yêu cầu phải được đáp ứng, hiển thị một cách rõ ràng và nhanh chóng.

cong-nghe-thiet-ke-web-toi-uu-toc-do-tai-trang
Tốc độ trải trang rất quan trọng hiện nay

Chính vì điều này, tăng tốc độ tải trang là công nghệ thiết kế web được nhiều người chú trọng. Đối với một trang chủ thì thời gian tải có thể chưa tới 1 giây. Đối với bài viết có dung lượng lớn thì mức tải trang có thể chậm hơn. Nhưng với một trang web được đánh giá có tốc độ tải trang ở tốt là khoảng nửa giây.

5. Thiết kế web áp dụng kỹ thuật Lazy loading

Lazy loading là một kỹ thuật lập trình với mục đích nâng cao hiệu quả truyền tải thông tin. Và tạo môi trường giao tiếp thông minh cho khách hàng. Công nghệ thiết kế web áp dụng kỹ thuật này đặc biệt phù hợp với các trang web có nhiều nội dung. công nghệ này có thể giúp web của bạn tăng tốc độ tải trang lên đến 30%.

cong-nghe-thiet-ke-website-day-du-lazy-loading
Ứng dụng công nghệ Lazy loading giúp tăng tốc độ tải trang

6. Công nghệ thiết kế website phẳng

Thiết kế phẳng là ưu tiên sự đơn giản, nhẹ nhàng nhưng lại cực kỳ hiệu quả. Giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm bài viết mà họ mong muốn. Ngoài ra, thị trường sử dụng web hiện nay đòi hỏi phải có giao diện sáng. Kiểu chữ rõ ràng dễ đọc. Sử dụng chọn lọc các yếu tố thiết kế sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn rất nhiều so với việc sử dụng video, đồ họa cao và hình ảnh động.

Thiết kế web phẳng góp phần mang lại khả năng hiển thị hình ảnh cực kỳ tuyệt vời
Thiết kế web phẳng góp phần mang lại khả năng hiển thị hình ảnh cực kỳ tốt

Việc áp dụng công nghệ thiết kế web này sẽ tạo thiện cảm ới người dùng. Với màu sắc hài hòa, đường nét thanh mảnh nhẹ nhàng, nội dung tập trung vào ý chính. Việc này giúp người dùng biết được trọng điểm giúp và những giây phút trải nghiệm tuyệt vời.

7. Thiết kế web tập trung vào hình ảnh

Một thiết kế web mà không sử dụng bất kỳ hình ảnh nào thì sẽ thật nhàm chán. Trong một mẫu thiết kế website đẹp, hầu hết chúng ta đều thích được nhìn thấy những hình ảnh trên website. Vì hỉnh ảnh có khả năng hấp dẫn thị giác.

Tận dùng điều này, Công Nghệ Thiết Kế Website tập trung vào hình ảnh xu hướng được nhiều người sử dụng. Việc sử dụng hỉnh ảnh đẹp, chất lượng cao lấp đầy màn hình đang được áp dụng rộng rãi hiện nay.

Hình ảnh sẽ tạo nên điểm nhấn trong website và tạođược sự chú ý đối với người dùng. Làm cho người dùng ở lại website của bạn lâu hơn. Khiến họ có cảm giác thoải mái và cảm thấy có chút gì đó rất vui mắt. Ngoài ra, hình ảnh còn giúp người dùng ghi nhớ tốt hơn và dễ dàng chia sẽ hơn.

8. Thiết kế website bằng cách xây dựng một cốt truyện

Đây cũng là một xu thế công nghệ mới hiện nay. Nội dung website khi được thiết kế theo dạng kết cấu của một câu chuyện. Việc này sẽ tạo được sự tương tác nhiều hơn từ người đọc. Tuy nhiên, đòi hỏi phải có sự kết hợp phức tạp và logic từ hình ảnh cho đến nội dung nhằm mang đến sự hấp dẫn cho người xem. Đồng thời giúp bạn truyền tải thông tin tốt nhất theo mong muốn đến người dùng. 

Mọi người thích xem ảnh xen lẫn với nội dung
Mọi người thích xem ảnh xen lẫn với nội dung

Bài viết này Eagle Media cung cấp cho bạn thông tin về những xu hướng công nghệ thiết kế website mới và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể dựa vào yêu cầu của khách hàng để lựa chọn xu hướng sao cho phù hợp với mục đích sử dụng cũng như mong muốn của người dùng.

Hiện nay, chúng tôi cũng đang thiết kế website với đầy đủ các công nghệ tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham thảo

tại đây!

Một số bài viết liên quan có thể cung cấp thêm thông tin cho bạn

Cấu Trúc Website Chuẩn SEO cần những tiêu chí nào?

Các tính năng cần có khi thiết kế web tin tức

Website Và Landing Page Khác Nhau Ở Điểm Nào?

Nâng cấp website thay đổi bộ mặt doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.533.108