Những Xu Hướng SEO 2018 Giúp Bạn Thống Trị Google

Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ là một xu hướng đáng chú ý của năm 2018 và những năm tiếp theo. Theo thống kê của Comsore ở thời điểm hiện tại phương thức tìm kiếm bằng giọng nói chiếm tỉ lệ 20% trên tổng lượt tìm kiếm trực tuyến. Theo dự đoán của Comsore (Công ty phân tích số liệu Internet của Mỹ) con số này sẽ tăng lên đến 70 – 80 % vào năm 2020.

Xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói sẽ thay đổi cách giao tiếp và lần lượt nó sẽ thay đổi thị trường tìm kiếm. Vì vậy trong khi triển khai một chiến lược SEO, chắc chắn bạn phải triển khai các từ khóa đuôi dài và xây dựng nội dung với ngôn ngữ thật tự nhiên để phù hợp với cách giao tiếp bằng giọng nói của người dùng. Ví dụ: ngoài việc sử dụng những từ khóa ngắn như trước đây hãy sử dụng thêm những từ khóa khóa dạng truy vấn như : (“ai”, “cái gì”, “ở đâu”, “khi nào”, “tại sao”, “làm thế nào”) và đằng sau nó là một dấu chấm hỏi. Đó là những từ khóa thoại.

 

 

 

Mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn

Google sẽ vô cùng ưu ái và ưu tiên các Website cung cấp cho người dùng những trải nghiệm hấp dẫn và thú vị. Vì thế hãy cố gắng tối ưu tốt nhất những yếu tố làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Sử dụng Google Analytics để theo dõi hành vi của người dùng trên trang web của bạn, bạn có thể có được một ý tưởng về mức độ họ thích nó. Một tỉ lệ thoát cao có thể chỉ ra rằng bạn có thể cần phải thay đổi điều gì đó. Bạn có thể cải tiến UX trên trang web của bạn bằng cách tăng tốc độ tải trang, thiết kế giao diện thân thiện với người dùng, hướng đến các vấn đề kỹ thuật và tất nhiên tạo ra nội dung tốt nhất cho khách truy cập của bạn.

Theo dõi lưu lượng truy cập đến Website của bạn trong Analytics thật chặt chẽ. Nếu bạn nhận thấy rằng lưu lượng đã giảm tổng thể hoặc liên quan đến một số nguồn, nó có thể là một dấu hiệu cho thấy mọi thứ đang đi theo chiều hướng xấu và bạn cần phải cải thiện.

Xu hướng SEO 2018

Xây dựng nội dung đáp ứng nhu cầu của người dùng và thân thiện với SEO

Năm 2018 nội dung sẽ tiếp tục là một trong những yếu tố xếp hạng hàng đầu. Chính sách của Google là mang đến cho người sử dụng những thông tin tốt nhất. Vì vậy các tiêu chuẩn Google dùng để đánh giá một nội dung tốt sẽ tăng lên ở năm 2018.

Nếu bạn muốn có thứ hạng tốt và bền vững trên Google điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là phân tích thật sâu và rộng nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Hiểu họ cần gì và đáp ứng tốt nhu cầu tìm kiếm của họ bằng những nội dung đặc biệt chất lượng. Một khi người dùng thích những thông tin mà bạn mang lại thì chắc chắn trong mắt Google, Website của bạn sẽ được đánh giá tốt và khi đó thứ hạng của bạn sẽ rất cao và bền vững.

Và tất nhiên, nội dung của bạn cũng cần được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là đặt các từ khoá vừa phải ở tất cả các nơi thích hợp:

  • Thẻ tiêu đề
  • Thẻ mô tả meta
  • Thẻ H1-H4
  • Tên hình ảnh và thẻ alt
  • Văn bản

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy xem xét đa dạng hoá nội dung của bạn với các từ khóa LSI có liên quan về ngữ nghĩa với các từ khóa chính mà bạn sử dụng. Nó giúp cho các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về những gì bạn đang cung cấp.

Thận trọng trong xây dựng liên kết

Các Backlink trong nước vẫn là một trong những yếu tố xếp hạng mạnh nhất đối với Website và sẽ vẫn là xu hướng SEO 2018. Tuy nhiên, chúng ta cần phải cẩn thận hơn về cách chúng ta có được chúng. Hãy cố gắng tạo cho Website của bạn những backlink thật tự nhiên và chất lượng. Thay vì chọn một nguồn duy nhất để có được các liên kết bạn hãy cố gắng tìm kiếm và nhận được backlink từ nhiều nguồn khác nhau. Hãy nhìn vào hồ sơ backlink của đối thủ để đưa ra một chiến lược xây dựng liên kết phù hợp. Google luôn đánh giá cao những liên kết tự nhiên trỏ đến Website của bạn, và đừng quên là google luôn không ngừng cập nhật các thuật toán chống spam link, hãy thận trọng và khôn ngoan trong việc xây dựng liên kết bạn nhé.

Vị trí top 0

Gần đây khi bạn tìm kiếm một từ khóa trên Google, thì ngay ở vị trí đầu tiên của của kết tìm kiếm xuất hiện một kết quả gợi ý kèm theo một đoạn trích dẫn không? Đó là vị trí top 0 mới của Google mà tôi muốn đề cập. Vậy bản chất của vị trí top 0 này là gì? Vị trí này được tạo ra nhằm mang đến những câu trả lời hữu ích nhất cho truy vấn của người dùng một cách đầy đủ và súc tích. Điều đặc biệt là mọi kết quả có thứ hạng nằm trong top 10 đều có cơ hội được xuất hiện ở vị trí này.

Vậy làm thế nào để Website của bạn xuất hiện ở vị trí top 0? Để có được điều này khi xây dựng Website bạn phải sử dụng mã Schema trong HTML. Mặc khác các đoạn trích dẫn của vị trí top 0 có xu hướng cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi như : “ Ai”, “Cái gì?”, “Khi nào”, “ Ở đâu”, “Làm thế nào?” . Vì thế nó cũng sẽ trở thành tài liệu ưu tiên của tìm kiếm bằng giọng nói. Cuối cùng để có cơ hội đạt vị trí top 0 bạn hãy tối ưu những yếu tố trên thật tốt cho Website của bạn.

Tối ưu hóa hình ảnh cho các công cụ tìm kiếm hình ảnh

Hầu hết các công cụ tìm kiếm đều có chức năng tìm kiếm hình ảnh, nhận thấy một điều rằng chưa có ai tin rằng nó hoàn hảo. Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm đều có khả năng và sẵn sàng cải thiện nó, chứng minh bằng các bước họ đã thực hiện để nâng cấp khả năng tìm kiếm trực quan của họ. Google Lens và Pinterest Lens đều có khả năng đưa ra kết quả dựa trên ít nhất bất kỳ ảnh ngẫu nhiên nào trong vùng lân cận của bạn. Đó là hai “công cụ tìm kiếm hình ảnh” tốt nhất bạn cần tối ưu hóa trong tương lai gần.

Và trong khi tôi đề cập tới Pinterest, hãy cân nhắc việc tạo những hình ảnh của bạn trên các phương tiện truyền thông xã hội. Điều đó sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều hơn và các backlinks tiềm năng trỏ đến trang web của bạn. Hãy nhớ rằng những lượt thích và chia sẻ và bình luận trên các bài đăng trên mạng xã hội có liên kết đến bạn sẽ được tính cho mục đích SEO dưới dạng backlinks.

Theo dõi và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

<strong>Theo dõi và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi</strong>

Khi từ khoá của bạn được xếp hạng cao đó là một tín hiệu đáng mừng. Và đây là lúc bạn cần theo dõi và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Để có những dữ liệu tổng quan về tỷ lệ chuyển đổi bạn cần gắn mã theo dõi UTM vào Website của bạn và bạn có thể xem mọi dữ liệu được trình bày rất rõ ràng và chặt chẽ trong Google Analytics

Tính năng theo dõi hành vi người dùng trên trang trong Google Analytis sẽ cho bạn biết những gì cần thay đổi và bổ sung để làm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Dựa vào những dữ liệu này bạn có thể kêu gọi hành động để tăng tỉ lệ nhấp chuột vào các trang đích. Điều này sẽ giúp bạn tăng được tỉ lệ chuyển đổi và cũng rất tốt để bạn cải thiện thứ hạng SEO.

Nội dung video sẽ trở nên phổ biến hơn

Nội dung video sẽ trở nên phổ biến trở thành một xu hướng seo 2018 tất yếu của tương lai gần. Thực tế, trong hiện tại, YouTube đã trở nên quá lớn đến nỗi mọi người tìm kiếm mọi thứ ở đó mà không cần chuyển sang Google. Nếu bạn vẫn chưa sử dụng YouTube và các nền tảng lưu trữ video khác để xây dựng nhận thức về thương hiệu và thu hút khách truy cập thì ngay bây giờ bạn hãy cố gắng tận dụng nó.

Và vì nội dung video rất được yêu thích, bạn có các tùy chọn khác ngoài YouTube. Bạn chỉ cần nhúng các video trực tiếp trên trang web của bạn và làm cho người dùng dành nhiều thời gian hơn cho trên Website của bạn – và đó cũng là một yếu tố Google xếp hạng trang web của bạn cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.533.108