Thiết Kế Banner Web Chuyên Nghiệp Có Quan Trọng Không?

Banner đóng vai trò chủ lực trong các hoạt động marketing của doanh nghiệp. Đặc biệt là mảng kinh doanh online. Không chỉ fanpage mà website cũng cần đầu tư thiết kế banner chuyên nghiệp. Khi Thiết Kế Banner Web chuyên nghiệp, thu hút những ấn tượng bạn đầu của khách hàng. Và chính là một trong những yếu tố giữ chân người dùng ở lại website của bạn lâu hơn. Vậy nên thiết kế banner của website như thế nào? Hãy cùng Eagle Media tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Banner web chuyên nghiệp giúp trang web chuyên nghiệp hơn
Banner đóng vai trò quan trọng trong hoạt động marketing

Vì sao cn đầu tư thiết kế banner web chuyên nghip?

Hiện nay, khi nhắc tới Seo web hay chạy quảng cáo Google ads. Các chuyên gia đều không quên đề cập tới việc tối ưu trải nghiệm người dùng. Trải nghiệm người dùng được nhắc tới ở đây chính là khi truy cập vào website, khách hàng có thấy khó chịu không.

Hình ảnh banner trên web cũng là một yếu tố quan trọng của tải nghiệm người dùng. Hình ảnh banner nhìn không chuyên nghiệp, không thu hút. Hình ảnh banner không đẹp, qua màu mè gây khó chịu cho người xem. Thậm chí là không chịu cập nhật hoạt động mới, không có sự chuyên nghiệp và thiếu tin tưởng gây những trải nghiệm không tốt với người dùng.

Hình ảnh banner có kích thước lớn, làm tốt độ web bị ảnh hưởng. Banner thiếu chuyên nghiệp, thông điệp không rõ ràng cũng là những yếu tố gây khó chịu và bực mình đến với người xem.

Vì vậy việc đầu tư Thiết Kế Banner Web Chuyên Nghiệp là rất quan trọng. Banner giúp quảng bá rộng rãi hỉnh ảnh của thương hiệu. Tăng đáng kể lượng khách hàng tiềm năng. Ngoài ra banner chuyên nghiệp giúp khẳng định đẳng cấp của doanh nghiệp và. Giúp tối ưu hóa trải nghiệp người dùng, nhằm giữ chân khách hàng ở lại website của bạn lâu hơn. Việc này rất tốt cho hoạt động SEO web, vừa giúp ghi điểm thương hiệu trong lòng khách hàng!

Thiết kế banner web cần những tiêu chí nào?

Không tham đưa tin trên banner

Một banner trên website có kích thước khá nhỏ. Vậy nên, bạn đừng quá tham lam trong việc cung cấp những thông tin về sản phẩm hay dịch vụ. Việc chúng ta cần làm là cung cấp những thông tin quan trọng nhất. Những thông điệp rõ ràng và xuất hiện những từ mang tính quảng cáo cao như: free, sale, khuyến mại, giảm ngay …% khi mua, tặng kèm, miễn phí, trúng thưởng…

Một banner chuyên nghiệp cần nhiều tiêu chí
việc đưa qua nhiều thông tin làm cho banner của bạn không được chuyên nghiệp

Thiết kế banner web tiếp cận đúng đối tượng

Để thuận tiện cho việc thiết kế. Đầu tiên bạn cần phải xác định đúng nhóm đối tượng bạn muốn hướng đến. Đây là một trong những kinh nghiệm thiết kế banner cho web mà bạn cần đặc biệt chú ý. Vì nó chính là cơ sở để đạt được mục đích quảng cáo của bạn. Giúp ích cho bạn trong việc thiết kế và quảng cáo sản phẩm cũng như thương hiệu.

Có những yếu tố kích thích người xem

Một hình ảnh thu hút người xem khi nó đẹp và không lỗi thời. Để banner của bạn hấp dẫn và thu hút người xem bạn nên thiết kế những mẫu banner bắt kịp các trào lưu và xu hướng trên các mạng xã hội. Việc này không chỉ giúp cho banner của bạn chuyên nghiệp hơn mà còn giúp website của bạn được nhiều người chú ý.

Thay đổi hình ảnh của banner

Thường xuyên thay đổi các hình ảnh của banner nếu đó là banner chạy dài ngày. Điều này cũng dễ hiểu thôi, thiết kế banner của bạn hằng ngày đập vào mắt người xem mà không có gì thay đổi thì người dùng không chỉ cảm thấy nhàm chán mà còn rất dễ nổi cáu mà ẩn đi.

Nên thiết kế banner website ở dạng động

Những hình ảnh động hay những hiệu ứng thay đổi viền, chữ…dễ gây thiện cảm với người xem hơn là banner tĩnh.

Vị trí banner thuận mắt người xem

Việc đặt banner trên web ở vị trí nào cũng là việc bạn cần phải quan tâm. Vốn dĩ banner quảng cáo nằm ở “điểm mù” của người online nên banner của bạn cần phải được đặt ở vị trí nào đó thuận mắt nhất để nó có thể nhận được sự chú ý.

Một banner chuyên nghiệp giúp kích thích người xem web site
Nên đặt banner ở những vị trí phù hợp, giúp tăng trải nghiệp người dùng

Những vị trí đặt banner nên ở đầu trang, hoặc góc trên bên phải, giữa website hay là chạy dọc 2 bên nội dung chính của trang web

Thiết kế banner web đơn giản

Hãy giữ cho banner của bạn được tự nhiên nhất các chi tiết nội dung. Chữ hay hình cần có một khoảng cách tương đối rộng để tránh rối mắt người đọc. Điều đó sẽ khiến thiết kế của bạn lịch sự và chuyên nghiệp hơn. Chưa kể chính sự đơn giản đó sẽ khiến cho người nhìn có thiện cảm hơn nữa đấy.

Chọn màu sắc banner phù hợp

Màu sắc truyền tải thông điệp rất tốt, mỗi màu khác nhau đều mang trên mình những ý nghĩa khác nhau và chưa kể đó còn là yếu tố đầu tiên mà người xem có thể thấy được ngay lập tức. Do đó để cho banner website của bạn thêm hiệu quả thì bạn nên chú trọng đến khâu chọn màu sắc.

Bài viết trên, chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin để bạn biết rằng việc Thiết Kế Banner Web chuyên nghiệp là rất quan trọng khi thiết kế website. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin thú vị và bổ ích.

Một số bài viết liên quan:

Công Nghệ Thiết Kế Website “Hot” Được Ứng Dụng Nhiều Nhất 2022

Website Và Landing Page Khác Nhau Ở Điểm Nào?

Nâng Cấp Website Thay Đổi Bộ Mặt Doanh Nghiệp

Thiết kế web giá rẻ: Tiềm ẩn nhiều rủi ro nghiêm trọng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.533.108