Thiết Kế Website Riêng Để Làm Gì? Lợi Ích Khi Doanh Nghiệp Có Website

Với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ hiện nay thì truyền thông kỹ thuật số đang dần thay đổi các phương thức truyền thông truyền thống trước đây. Thiết kế website riêng là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp hiện nay. Website đóng vai trò là một văn phòng hay một cửa hàng trên mạng Internet – nơi giới thiệu thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp… Có thể coi website chính là bộ mặt của doanh nghiệp. Là nơi để đón tiếp và giao dịch với các khách hàng, đối tác trên Internet.

Rất nhiều người đặt ra câu hỏi thiết kế website để làm gì khi chưa đánh giá hết được vai trò quan trọng của nó. Để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về lợi ích của doanh nghiệp sở hữu một trang web riêng. Bài viết hôm nay, Eagle Media tổng hợp cho bạn những lợi ích của website đối với doanh nghiệp.

Lợi ích của việc sở hữu website doanh nghiệp là rất lớn
Lợi ích của việc sở hữu website đối với doanh nghiệp là rất lớn

Thiết kế website riêng để làm gì? 

1. Thiết lập sự hiện diện của doanh nghiệp

Hầu hết các doanh nghiệp ngày nay đều xuất hiện trên Internet. Việc có trang web giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy doanh nghiệp và xem xét các sản phẩm cũng như dịch vụ có sẵn của họ. Nếu không xuất hiện trực tuyến, các đối thủ cạnh tranh sẽ có lợi thế đáng kể. bất kể sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp có chất lượng và đáng tin cậy hơn so với đối thủ.

Mỗi ngày có hàng triệu người truy cập và mạng Internet với xu hướng tăng lên hàng ngày. Hầu hết khách hàng của bạn truy cập vào trang web khi tìm kiếm nhà cung cấp hoặc dịch vụ mới. Nhiều khách hàng cũng nghiên cứu các đánh giá trực tuyến và thường lên mạng xã hội. Để tham khảo và thu thập ý kiến trước khi liên hệ với doanh nghiệp của bạn.

Chỉ cần bạn tiếp cận được một nhóm khách hàng này thì cũng đã là một thành công rồi. Bạn nên hiểu rằng, các đối thủ của bạn cũng đang sử dụng cách này, chính vì vậy, bạn cần phải xuất hiện trên mạng Internet để khách hàng biết tới sự hiện diện của công ty bạn.

Vì vậy, sự hiện diện của doanh nghiệp của bạn trên internet là cực kỳ quan trọng.

2. Tạo ra nguồn thông tin sẵn có cho đối tác

Trong thời đại hiện nay, các thông tin đòi hỏi phải nhanh chóng hơn và mang tính đa chiều hơn. Thiết kế website riêng cho doanh nghiệp sẽ giúp bạn làm được điều đó thông qua những trang web có thể hiển thị đầy đủ thông tin về doanh nghiệp của bạn. Việc cung cấp đẩy đủ thông tin sẽ giúp doanh nghiệp uy tín hơn trong mắt của khách hàng. Khách hàng có thể vào website của bạn để xem thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm. Mua sản phẩm của bạn bất kỳ lúc nào họ muốn, thậm chí ngay cả khi bạn đang ngủ.

3. Khai thác tối đa các cơ hội tiếp xúc

Công việc kinh doanh được hiểu đơn giản là giao tiếp với khách hàng. Những người kinh doanh giỏi đều muốn tận dụng các cuộc gặp gỡ thông thường thành công việc kinh doanh có lợi. Việc cần phải gặp gỡ hàng ngàn, thậm chí hàng triệu đối tác làm ăn là rất khó khăn. Với việc sở hữu một trang web trên mạng internet sẽ giúp doanh nghiệp có thể tiếp xúc cùng một lúc với tất cả các khách hàng một cách đơn giản, mọi lúc mọi nơi, mọi thời điểm.

Website giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp xúc với khách hàng tiềm năng
Website giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp xúc với khách hàng tiềm năng

4. Phục vụ khách hàng một cách hiệu quả

Nếu không có website thì liệu bạn có đủ đội ngũ nhân viên trực điện thoại để tiếp nhận tất cả các yêu cầu của khách hàng? Bạn có chắc chắn ó thể cung cấp đầy đủ thông tin cho từng người? Giờ đây, khách hàng có thể chủ đọng  tra cứu vào cơ sở dữ liệu, tìm kiếm các thông tin về dịch vụ với các thao tác đơn giản và nhanh chóng thông qua chính Website của doanh nghiệp bạn.

5. Thu hút sự quan tâm của khách hàng

Thiết kế website để làm gì? Để khi công ty có sự kiện nào đó đặc biệt, hoặc phải công bố các tài liệu trước lúc nửa đêm, hay công bố các giải thưởng của chương trình khuyến mại thì bạn hoàn toàn có thể thông báo tới khách hàng của mình qua trang web của công ty một cách kịp thời và dễ dang. Bất kỳ khách hàng nào truy cập vào công ty bạn cũng có thể trở thành khách hàng tiềm năng.

6. Giới thiệu sản phẩm sinh động

Internet mở ra cho bạn nhiều cách thức để giới thiệu sản phẩm thật sinh động tới khách hàng thông qua Website bằng hình ảnh, âm thanh, các đoạn phim ngắn. Khách hàng của bạn sẽ cảm thấy tin tưởng và thuyết phục nếu như tận mắt được nhìn thấy chúng.

Trang web giúp doanh nghiệp dễ dàng giới thiệu sản phẩm sinh động
Trang web giúp doanh nghiệp dễ dàng giới thiệu sản phẩm sinh động

7. Để bán được hàng hóa

Internet là thị trường tiềm năng, đem lại cho các doanh nghiệp nhiều cơ hội để kinh doanh. Chính vì vậy, đây là dịp để bạn mở rộng thị trường khách hàng tiềm năng, những đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh của bạn.

8. Vươn tới thị trường có thu nhập cao.

Số lượng người tham gia vào mạng Internet có thể tạo ra một thị trường sẵn có đông đảo nhất. Những người sử dụng Internet thường là những người có trình độ học vấn, có hiểu biết và địa vị ổn định, thu nhập cao trong xã hội. Chính vì vậy, tiếp cận được và chiếm lĩnh thị trường khách hàng này là điều mà bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh nào cũng mong muốn đạt được.

9. Trả lời các câu hỏi thường gặp của khách hàng.

Đưa những câu hỏi này lên Website sẽ giúp bạn loại bỏ được những rào chắn đối với công việc kinh doanh và giải phóng bớt thời gian cho nhân viên trực điện thoại. Thiết kế web để làm gì? Chính là để giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách kịp thời và hiệu quả.

Thiết kế website riêng giúp trả lời những thắc mắc của khách hàng nhanh chóng
Thiết kế website riêng giúp trả lời những thắc mắc của khách hàng nhanh chóng

10. Giải quyết thông tin nội bộ

Các nhân viên bán hàng lưu động có thể cần những thông tin cập nhật từng phút để giúp họ bán hàng cũng như giúp cho việc kinh doanh luôn ăn ý. Nếu bạn biết thông tin gì cần thiết, bạn có thể đưa chúng lên 1 Website riêng. Với một cuộc truy cập Internet thông qua điện thoại nội hạt, nhân viên bán hàng của doanh nghiệp bạn ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới sẽ nhận được những thông tin đầy đủ nhất mà không phải trả cước phí đường dài và những nhân viên ở văn phòng không bận rộn thêm.

11. Dễ dàng thay đổi thông tin

Có những thông tin bị thay đổi trước khi nó được in ra. Và bạn sẽ có một đống giấy tờ có cũng như không có giá trị lẫn lộn nhau. Các ấn phẩm điện tử có thể thay đổi theo nhu cầu của bạn mà không cần đến giấy tờ, bút mực hay hóa đơn. Bạn còn có thể gắn Website của doanh nghiệp với 1 cơ sở dữ liệu mà bạn có thể thay đổi bao nhiêu lần trong 1 ngày cũng được tùy theo yêu cầu. Chẳng có giấy tờ nào có thể giúp bạn thực hiện được sự năng động đó.

12. Tiếp nhận thông tin phản hồi từ phía khách hàng

Tiếp cận thông tin phản hồi của khách hàng một cách dễ dàng với website
Tiếp cận thông tin phản hồi của khách hàng một cách dễ dàng với website

Với Website bạn có thể yêu cầu thông tin phản hồi từ phía khách hàng ngay lập tức khi họ đang ghé thăm Website của doanh nghiệp bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc để hoạch định các chiến lược quảng cáo và kinh doanh trên cơ sở những thông tin nắm bắt được từ phía khách hàng mà không phải mất thêm khoản chi nào nữa. Câu trả lời của khách hàng được đưa lên Website ngay khi khách hàng tìm hiểu sản phẩm và được chuyển lập tức tới địa chỉ e-mail của bạn.

Kết Luận

Website là “trụ sở” của doanh nghiệp trên môi trường internet. Trong chiến lược kinh doanh online, hãy đặt website làm trung tâm. Và các kênh khác sẽ hoạt động xoay quanh thúc đẩy chuyển đổi. Hãy quan tâm hơn đến việc tối đa hóa giá trị kinh doanh từ website bằng bước khởi đầu là định hướng chiến lược Website Marketing đúng đắn!

Với những lý do mà Eagle Media đưa ra ở trên, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Thiết Kế Website Riêng để làm gì chưa? Nếu vẫn còn vướng mắc về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Để được các chuyên viên tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Một số bài viết liên quan:

Website Và Landing Page Khác Nhau Ở Điểm Nào?

Lợi Thế Của Bán Hàng Online Doanh Nghiệp Bạn Nên Biết

12 sai lầm trong truyền thông mạng xã hội

Xu Hướng Xây Dựng Landing Page 2022 Bạn Cần Phải Biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.533.108