Tối ưu tốc độ tải trang trên website của bạn

Điều này dẫn đến sự bất lợi trong việc tiếp cận hoặc muốn thu hút người truy cập. Tốc độ tải trang quá lâu khiến họ có xu hướng thoát trang ngay lập tức mặc dù rất muốn xem thông tin. Đây cũng là một trong những tính năng được đánh giá cho một website có mức độ trải nhiệm người dùng  tốt hay không.

Tại sao phải tối ưu tốc độ tải trang?

Tốc độ tải trang đóng vai trò quan trọng và là yếu tố chủ chốt đến sự tồn tại của một website. Đặc biệt, đối với sự canh tranh khốc liệt về thế giới SEO, việc đứng đầu của một yếu tố cũng góp phần gia tăng thành công cho thứ hạng website.

Những nghiên cứu gần đây cho thấy, những trang website đứng đầu bảng xếp hạng thường có tốc độ tải trang nhanh chóng. Xu hướng của năm 2018, không những đáp ứng đủ các tiêu chuẩn SEO để thân thiện với các thuật toán của Google mà còn nằm ở sức mạnh của việc tiếp cận được trang website đó như thế nào.

Và đây cũng là một trong những yếu tố mà Google đánh giá có vai trò quan trọng về vị trí thứ hạng cho website. Một trang website đáp ứng đủ chất lượng, số lượng, tốc độ load cực nhanh sẽ làm cho người tiêu dùng hài lòng và thỏa mãn. Từ đó, ngân sách đầu tư sẽ được giảm đáng kể bên cạnh sự gia tăng doanh thu mang lại không ngừng.

Đánh giá tốc độ tải trang của bạn để có những cải thiện:

Nắm bắt được những khó khăn của những người thực hiện công tác tối ưu website. Và chất lượng trang, rất nhiều công cụ dùng để phân tích đánh giá ra đời. Việc kiểm tra tình trạng hiện tại về website của bạn hiện tại khá là quan trọng. Từ việc so sánh, đánh giá trước và sau khi đã điều chỉnh thay đổi. Giúp ta nhiều hơn trong việc có kế hoạch, công tác cải thiện tốt hơn. Sau đây, ta sẽ đi vào phân tích ba công cụ được ưa chuộng nhất hiện nay.

  • Pagespeed Insight:

Đây là một công cụ của Google. Cách sử dụng rất đơn giản. Bạn cần nhập đường dẫn URL website bạn muốn đánh giá vào khung và enter. Công cụ này giúp ta đánh giá được tốc độ hiện tại của trang website công ty bạn trên máy tính để bàn và thiết bị di động như thế nào.

Mục đích mà bạn cần làm đó là đạt được số điểm cao nhất.cCũng như tiến đến dấu hiệu màu xanh. Nếu trang website của bạn hiện tại chưa tốt. Thì bên dưới có những đề xuất của Google chỉ bạn những số lỗi cần khắc phục. Một trang website được cho là tối ưu khi đạt được số điểm là 80. Đây là con số mà một website lí tưởng cần đạt được.

  • Think with Google:

Đây cũng là công cụ của Google. Cách kiểm tra cũng như công cụ Pagespeed Insight, bạn chỉ cần nhập đường dẫn URL website hiện tại của bạn vào và chờ nhận phân tích trong ít phút

Công cụ này dùng để phân tích khả năng load trang hiện tại của bạn như thế nào khi kết nối mạng 3G. Đồng thời nó cũng cho ta biết lượng thất thoát khách hàng mỗi ngày. Điều ta cần đạt là mức độ load trang phải nhanh. Và phần trăm thất thoát thấp như vậy mới được cho là một website hiệu quả.

  • Web Pingdom:

Nhập đường dẫn website cần phân tích vào ô. Công cụ này dùng để phân tích khả năng load tối ưu của website bạn như thế nào? Khi nó ở từng phạm vi khu vực địa lí khác nhau. Chính vì sự hữu ích này, nó có thể giúp bạn nhận ra được những điểm chưa tốt tạo ra sự trễ nại cho tốc độ hiện tại của trang web. Tuy nhiên, đối với bản dùng thử nó chỉ có thể kiểm tra một số nước như Mỹ hay Canada.

Làm sao để tối ưu tốc độ tải trang?

<span style=Làm sao để tối ưu tốc độ tải trang?
Tối ưu tốc độ tải trang

Hoàn thiện bản thân để được tốt hơn. Là điều tất yếu mà bất cứ ai cũng mong muốn trên quá trình nâng tầm phát triển để vươn xa hơn. Việc nhận biết lỗi thường gặp để phòng ngừa cũng như khắc phục là điều bạn cần ngay lúc này. Bới vì nó sẽ giúp ích được cho việc nâng cao thứ hạng. Cũng như chất lượng website được duy trì và ổn định lâu dài.

  • Tối ưu hóa nội dung trên website:

Nội dung truyền tải đến người dùng ngoài việc đáp ứng các tiêu chuẩn chuẩn seo 100%. Nó cũng phải không được ảnh hưởng tới tốc độ tải trang. Chẳng hạn như để thu hút người xem nhiều hơn người ta thường chèn các đoạn clip hay video. Việc xử lí tối giản dung lượng cho các tệp này giúp ích cho việc load không bị ảnh hưởng. Và chậm trễ khi tiếp cận với người truy cập.

  • Triệt hạ những plugin không dùng tới:

Việc sử dụng quá nhiều plugin cùng một lúc làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tốc độ tải trang website của bạn. Bên cạnh những lợi ích mà nó đem lại thì hậu quả là nó sẽ khiến trải nghiệm cho người dùng không tốt. Từ đó, họ có tỉ lệ thoát trang cao ảnh hưởng đến sự thất thoát doanh thu hàng tháng. Đây là điều bạn nên ghi chú lại.

  • Sự ảnh hưởng do Hosting :

Một trong những nguyên nhân khó nhận biết mà người khác ít nhận thấy nhất có thể là do Hosting. Việc trang website của bạn bị ảnh hưởng. Cũng như gặp một số vấn đề trục trặc bất bình thường. Thì không nên bỏ qua việc kiểm tra yếu tố này. Có thể những đơn vị cung cấp hosting của bạn không đủ tin cậy. Chính vì thế đã cản trở gây ra kết quả này.

Tốc độ tải trang ngày càng thể hiện tầm quan trọng của mình trong năm 2018. Việc cạnh tranh gây gắt để tranh giành khách hàng. Luôn là vấn đề đau đầu của bất cứ doanh nghiệp nào muốn tồn tại. Nếu trang website của bạn đã đủ tốt đừng chủ quan mà hãy theo dõi, phân tích và đánh giá hằng ngày. Bởi vì có như vậy, bạn sẽ có điều chỉnh kịp thời cho những hướng đi sai lệch và có cách khắc phục phù hợp.

Bài viết trên mang tính chất chia sẽ kiến thức. Cũng như tầm quan trọng của tốc độ tải trang mà bạn cần biết. Hãy chia sẽ với chúng tôi cách mà bạn đã tối ưu tốc độ tải trang của bạn để hoàn thiện bài viết hơn nhé. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0974.533.108