Tổng Hợp Các Phần Mềm Chống Virus Tốt Nhất Hiện Nay

Virus luôn là nỗi lo của người sử dụng máy tính chuyên lẫn không chuyên. Vì những hệ quả mà phần mềm độc hại này để lại không hề dễ giải quyết. Khi sử dụng máy tính, bạn nên cần có phần mềm diệt virus để giúp bảo vệ máy tính tốt hơn. Lý do là bởi vì các loại virus. Malware và Trojan ngày càng có xu hướng phát triển rất nhanh và nguy hiểm hơn. Vậy, làm thế nào để tránh việc xâm nhập của virus trên máy tính? Và đâu là phần mềm chống virus web tốt nhất hiện nay? Hãy cùng Eagle Media tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Virus máy tính là gì?

Virus máy tính là một đoạn mã được nhúng trong một chương trình hợp pháp. Và được tạo ra với khả năng tự sao chép lây nhiễm sang các chương trình khác trên máy tính.

Virus máy tính được phát triển để lây lan từ máy chủ này sang máy chủ khác. Với sự phát triển của công nghệ, có nhiều cách để virus lây lan vào máy tính của bạn. Virus có thể “ẩn náu” bên trong tệp đính kèm email, tệp tải xuống bất kỳ. Phần mềm hoặc liên kết không an toàn.

Khi xâm nhập thành công vào máy tính của bạn. Những virus này có thể lấy cắp dữ liệu như mật khẩu, xâm nhập vào tài khoản mạng xã hội hoặc tài khoản ngân hàng trực tuyến của bạn và thậm chí xóa sạch tất cả dữ liệu của bạn.

2. Thế nào là phần mền diệt virus?

Phần mềm diệt virus là phần mềm có tính năng phát hiện, loại bỏ các virus máy tính. Khắc phục (một phần hoặc hoàn toàn) hậu quả của virus gây ra. Và có khả năng được nâng cấp để nhận biết các loại virus trong tương lai.

Khi nào cần dùng hệ thống diệt virus web

Nếu như máy của bạn xuất hiện một trong những dấu hiệu dưới đây. Bạn nên nhanh chóng cài đặt phần mềm chống virus web uy tín:

  • Thường xuyên xuất hiện các link quảng cáo lạ: Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi truy cập vào một trang web là sự xuất hiện của quảng cáo tràn lan trên màn hình với số lượng lớn. Việc này không chỉ gây ảnh khó chịu trong khi sử dụng mà còn khiến bạn vô tình click phải. Từ đó, các virus độc hại sẽ tấn công thẳng vào hệ thống.
  • Năng suất hoạt động giảm: Dù bạn đã dọn ổ cứng cùng các tệp rác thường xuyên nhưng máy tính lúc nào cũng trong trạng thái đơ, lag và nhiều khi hiện cảnh báo đầy dung lượng. Đây cũng là một biểu hiện của việc virus đã xâm nhập.
  • Trình duyệt bị tự động thay đổi: Một dấu hiệu bất thường khác khi máy tính bị nhiễm virus là trang chủ trên trình duyệt không còn như cũ mặc dù bạn không cài hay chỉnh sửa bất cứ chi tiết nào. Có cả những website tự động truy cập để điền thông tin cá nhân của bạn dù trước đó chưa được cấp phép. Khi xảy ra tình trạng này, bạn hãy sớm cài phần mềm diệt virus để xử lý dứt điểm.

Để diệt virus một cách đơn giản nhất, bạn có thể chọn 1 trong hai cách sau:

Thứ nhất, diệt virus thủ công. Với cách này, bạn sẽ lựa chọn một trong những phần mềm diệt virus uy tín và được nhiều người tin dùng. Bạn có thể tra cứu hướng dẫn sử dụng trên mạng rồi cài đặt và thực hiện theo từng bước một. Việc mày mò này đôi khi sẽ tốn thời gian. Nhưng bù lại kỹ năng và cách xử lý virus của bạn sẽ được nâng cao.

Thứ hai, sử dụng dịch vụ diệt virus. Đây là cách đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất cho những bạn không quá chuyên về máy tính. Bạn chỉ cần chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. Đem laptop hoặc gọi đội ngũ hỗ trợ bên đó về để cài đặt và xử lý vấn đề virus là được.

Cách lựa chọn phần mềm chống virus trên web uy tín

Tiêu chí lựa chọn phần mềm chống virus web uy tín
Tiêu chí lựa chọn phần mềm chống virus web uy tín

Hiện nay, chỉ cần google tìm kiếm phần mềm chống virus trên web uy tín thì hàng loạt kết quả hiện ra. Nhưng bạn vẫn không biết máy của mình phù hợp với phần mềm nào nhất? Hãy tham khảo những tiêu chí sau đây để có lựa chọn đúng nhất nhé.

  • Có tính năng diệt Virus hiệu quả

Một số phần mềm chống virus trên web uy tín hiện nay đều được tính hợp rất nhiều chức năng như: chống spam thư rác, đường link ẩn, ngăn chặn và cảnh báo các tập tin lạ hay hạn chế tải về nhưng ứng dụng đáng nghi,… Bạn hãy chọn phần mềm nào có tính năng hiệu quả và xử lý vấn đề máy tính đang gặp phải hiệu quả nhất. Những tính năng đi kèm chỉ là yếu tố phụ mà thôi.

  • Hoạt động trơn tru trên máy tính

Phần mềm dù có tốt đến mấy, hiệu quả đến mấy mà không tương thích với hệ điều hành hay hệ thống máy tính của bạn thì đó cũng không phải là phần mềm phù hợp. Khi lựa chọn ứng dụng chặn virus trên web, hãy ưu tiên tốc độ và khả năng xử lý virus. Vì diệt virus là mục tiêu chính khi bạn sử dụng phần mềm.

  • Có mức chi phí phù hợp

Ngân sách bạn có thể chi cho một phần mềm chống virus web uy tín là bao nhiêu? Hãy viết ra con số cụ thể nhất. Từ đó, bạn có thể cân nhắc danh sách các phần mềm chặn virus trên web có độ ổn định về chất lượng mà vừa phù hợp với túi tiền.

3. Tổng hợp một số phần mềm chống virus web uy tín

Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn các phần mềm chống virus web uy tín:

3.1 McAfee AntiVirus Plus

Đứng đầu trong top các phần mềm chặn virus trên web phải kể đến McAfee AntiVirus Plus. Là một trong những phần mềm sánh ngang với các “ông lớn diệt virus” trong ngành như Kaspersky, Norton,… về chất lượng. McAfee có ưu điểm: Chặn hầu hết các cuộc tấn công zero-day và các mã độc phổ biến. Tối ưu hóa hiệu suất và trình quản lý mật khẩu cá nhân. Có khả năng tương thích đa thiết bị,….

Phần mềm McAfee AntiVirus Plus
Phần mềm McAfee AntiVirus Plus

McAfee AntiVirus Plus là một trong những phần mềm diệt virus cho phép người dùng loại bỏ các chương trình độc hại khỏi máy tính, chương trình giúp bạn quét, phát hiện và ngăn chặn các phần mềm độc hại gây ảnh hướng đến máy tính. McAfee AntiVirus Plus còn hỗ trợ và cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn bảo vệ khá nhau như tạo lá chắn bảo vệ người dùng. Thiết lập chế độ tự quét, bảo vệ người dùng khi duyệt Web…

3.2 Webroot SecureAnywhere AntiVirus

Webroot SecureAnywhere AntiVirus sử dụng công nghệ đám mây trong việc quét và nhận diện virus trên máy tính, đồng thời cảnh báo kịp thời về những mối đe dọa tiềm ẩn của virus tồn tại trên hệ thống cũng như từ các trang web độc hại.

Đây là phần mềm tích hợp một khả năng quét nhanh chóng và hiện đại. Lúc đó, các phần mềm sẽ dễ dàng bị phát hiện và loại bỏ. Bên cạnh đó, Webroot SecureAnywhere Antivirus sử dụng bức tường lửa mạnh mẽ nhất để bảo vệ máy tính khỏi những mã độc xâm nhập trái phép.

Phần mềm chống virus web uy tín: Sophos Home Premium
Phần mềm chống virus web uy tín: Sophos Home Premium

3.3 Trend Micro Antivirus+ Security

Trend Micro là một trong những nhà cung cấp phần mềm bảo vệ an ninh internet và diệt virus lớn nhất trên thế giới với hơn 250 triệu người dùng. Phần mềm diệt virus của hãng giúp bảo vệ bạn khỏi các phần mềm độc hại (malware), lừa đảo qua email, và thậm chí cả ransomware là những mối đe dọa vốn đang trở nên nguy hiểm hơn từng ngày.

Phần mềm Trend Micro Antivirus+ Security
Phần mềm Trend Micro Antivirus+ Security

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm mạnh mẽ có thể bảo vệ bạn khỏi virus và các phần mềm độc hại khác, Trend Micro cung cấp cho bạn một lựa chọn tuyệt vời. Các sản phẩm của hãng đạt điểm cao trong các bài thử nghiệm độc lập khác nhau ở những phòng thí nghiệm lớn. Và thử nghiệm của tôi cho thấy Trend Micro là một phần mềm thực sự nghiêm túc.

Cốt lõi trong dịch vụ mà phần mềm Titanium Antivirus Plus của Trend Micro mang lại là cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết của hãng để phát hiện và gỡ bỏ các phần mềm độc hại. Khi quét, phần mềm sẽ kiểm tra tất cả các tập tin để tìm malware. Và xóa ngay lập tức nếu công cụ này tìm được bất kỳ điều gì bất thường. Trong thử nghiệm tôi thực hiện, Trend Micro đã loại bỏ tất cả phần mềm độc hại mà tôi cố tình cài đặt trước đó.

3.4 Sophos Home Premium

Sophos Home Premium sử dụng công nghệ Deep Learning để phát hiện các mối đe dọa từ các mã độc trước khi chúng kịp tấn công hệ thống máy tính của bạn. Sophos Home Premium có trình quét và dọn dẹp virus mạnh mẽ. Giúp xóa bỏ mọi dấu vết của phần mềm độc hại chạy ngầm một cách triệt để nhất.

Phần mềm chống virus web uy tín: Sophos Home Premium

Tính năng chính của phần mềm bảo mật Sophos Home

  • Chống phần mềm độc hại: Sophos Home cách ly các virus khó chịu. Ngăn chặn phần mềm độc hại làm chậm máy tính. Ngăn không cho tin tặc truy cập vào thông tin cá nhân nhạy cảm.
  • Lọc web: Sophos Home bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa trực tuyến và những nội dung không phù hợp. Chỉ với vài cú nhấp chuột, bạn có thể chặn truy cập đến các trang web có chứa nội dung không phù hợp, chứa mã độc hại.
  • Cài đặt đơn giản: đăng nhập vào bảng điều khiển trên web từ bất kỳ trình duyệt Internet nào. Mọi máy tính Windows, Mac trong gia đình bạn sẽ được bảo vệ.

3.5 ESET NOD32 Antivirus

ESET NOD32 có ưu điểm là có tốc độ cài đặt nhanh và dễ dàng sử dụng. Phần mềm diệt virus ESET phát hiện và vô hiệu hóa virus, trojan, worm, spyware, phần mềm gián điệp. Cùng với các mối đe dọa khác với độ chính xác tuyệt đối 100%.

Phần mềm ESET NOD32 Antivirus

Trên đây là bài viết về chủ đề tổng hợp các phần mềm chống virus uy tín. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để bạn chọn được phần mềm phù hợp nhất.

Một số bài viết liên quan:

SSL trả phí có gì khác biệt hơn so với SSL miễn phí?

Vai trò thiết yếu của SSL đối với một Website

Cài đặt bảo mật cho website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.533.108