Tổng Hợp Những Lỗi Thường Mắc Phải Trong Thiết Kế Giao Diện Website

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, rất nhiều doanh nghiệp đang hướng đến việc đầu tư vào kinh doanh trực tuyến. Vì thế, Thiết Kế Giao Diện Website là một quá trình vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng trên website của bạn. Điều này có tác động rất lớn đến vị trang web của bạn khi google xếp hạng. Đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và lợi nhuận của website mang lại cho doanh nghiệp.

Vậy nên, để thu hút khách hàng và đạt hiệu quả cao trong kinh doanh. Hãy cùng Eagle Media tìm hiểu những lỗi thường mắc phải trong thiết kế giao diện của website qua bài viết sau. Để tránh những lỗi không đáng có gây ảnh hưởng đến website của bạn nhé.

Tổng hợp những lỗi thường mắc phải trong thiết kế giao diện website
Tổng hợp những lỗi thường mắc phải trong thiết kế giao diện website

Tổng Hợp Những Lỗi Thường Mắc Phải Trong Thiết Kế Giao Diện Website

Giao diện website khó đọc, khó xem

Trong quá trình thiết kế website, nếu bạn sử dụng nhiều font chữ, hoặc chọn những font chữ cầu kỳ. Điều này sẽ khiến người đọc khó chịu vì không thể đọc được nội dung. Cần biết rằng, tính dễ đọc (Readability) và tính dễ xem (Legibility). là hai yêu tố cơ bản và cần thiết nhất khi làm giao diện web.

Ngoài ra, hình ảnh hay pop-up những thông tin quan trọng cũng cần được sắp xếp hợp lý. Cần tránh sự chồng chéo, gây phiền phức và khó chịu cho người dùng. Bạn cũng nên chọn một font chữ đơn giản, tinh tế. Kết hợp với background tương phản với màu chữ để tăng tính dễ đọc và truyền đạt thông tin hiệu quả hơn.

Bố cục website không hợp lý

Hiện nay, trên thì trường có nhiều đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp. Nhưng đơn vị này có thể thiết kế website theo mẫu có sẵn hoặc theo yêu cầu của doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, cần cân nhắc và lựa chọn giao diện hợp lý với ngành nghề kinh doanh. Và thân thiện với người sử dụng để đạt hiểu quả cao trong việc kinh doanh.

Bố cục giao diện thiết kế website cơ bản
Bố cục giao diện thiết kế website cơ bản

Đôi lúc, các giao diện trang web được thiết kế sẵn không phù hợp với mục đích hoặc sản phẩm kinh doanh. Và những giao diện quá mới lạ sẽ khiến khách hàng khó khăn trong việc sử dụng. Ngoài ra, website được thiết kế quá phức tạp sẽ làm người dùng thấy cảm thấy rắc rối. Ngược lại, thiết kế quá đơn giản sẽ thiếu những chức năng cần thiết. Vì vậy, bạn phải cân chỉnh làm sao để có một Thiết Kế Giao Diện Website phù hợp nhất.

Khó điều hướng, khó sử dụng

Một website có điều hướng phù hợp, dễ sử dụng sẽ đem lại ấn tượng và trải nghiệm tốt cho người dùng. Đặc biệt là với những trang web bán hàng thương mại điện tử. Đầu tiêu, bạn nên hướng khách hàng từ trang chủ đến trang danh mục sản phẩm theo nhu cầu. Tại trang sản phẩm, hãy thêm mô tả chi tiết, rõ ràng và không bị quảng cáo che khuất. Thiết kế điều hướng hợp lý sẽ khiến người dùng ở lại lâu hơn, tỉ lệ mua hàng cũng cao hơn.

Điều Hướng Website giữa các trang
Điều Hướng Website giữa các trang

Các bước điều hướng trong website thể hiện qua các lần nhấp chuột của người dùng. Do đó, khi điều hướng thành công sẽ giúp người dùng đi đến nơi cần đến một cách dễ dàng, nhanh chóng nhất. Khi người dùng hài lòng với trải nghiệm truy cập trên trang web. Đồng nghĩa với việc họ cũng ở lại trên website lâu hơn, có nhiều tương tác hơn. Từ đó, kéo theo việc tăng lượng truy cập và tăng doanh số cho website.

Giao diện website không tương thích trên mọi thiết bị

Hiện nay, khách hàng có xu hướng sử dụng nhiều thiết bị với nhiều hệ điều hành khác nhau. Trong quá trình Thiết Kế Giao Diện Web. Bạn nên tối ưu nhiều phiên bản thiết kế khác nhau trên: máy tính, ipac, smartphone…

Thực tế hiện nay lượng khách hàng dùng điện thoại và máy tính bảng để truy cập vào website. Thường nhiều hơn so với người dùng sử dụng máy tính để bàn. Vì vậy, để website thân thiện và thu hút người sử dụng. Bạn phải luôn luôn luôn cập nhật và tối ưu giao diện của tất cả phiên bản khác nhau. Điều này sẽ mang lại những trải nghiệp tốt cho khách hàng. Từ đó thứ hạng trang web của bạn sẽ cao hơn, dẫn đến lượng truy cập tự nhiên cũng cao hơn.

Thiếu khung tìm kiếm

Không phải khách hàng nào cũng đủ thời gian để xem hết sản phẩm trên trang web. Vì vậy, đừng quên thêm khung search (tìm kiếm) vào web của bạn. Vị trí của thanh tìm kiếm có thể ảnh hưởng đến quyết định của người dùng trong việc sử dụng nó để tìm kiếm sản phẩm. Việc điều hướng phải rõ ràng và nhanh chóng trên toàn bộ trang web, bao gồm cả các hộp tìm kiếm trang web. Sự thống nhất này giúp khách truy cập dễ dàng sử dụng và các trải nghiệm tốt khi tìm mua sản phẩm.

Đặc biệt, thanh tìm kiếm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trên trang web thương mại điện tử. Nó giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm dễ dàng, tự động gợi ý sản phẩm khi gõ keywords . Điều này, mang lại trải nghiệm hài lòng cho khách hàng và gia tăng doanh số cho doanh nghiệp

Phong cách thiết kế website không nhất quán

Phong cách thiết kế web chuyên nghiệp giúp thu hút người xem
Phong cách thiết kế giao diện website chuyên nghiệp sẽ thu hút người xem hơn

Phong cách thiết kế được hiểu là hình ảnh, font chữ, background, màu sắc, hoặc bố cục, giao diện… của website. Cần tránh điều hướng website của bạn sang một trang web có phong cách thiết kế lạ lẫm, hoàn toàn tương phản với giao diện cũ. Điều này sẽ khiến khách hàng lúng túng, ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm. Và gây cản trở quá trình xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp.

Hình ảnh, animation thiếu tối ưu

Để người xem không bị nhàm chán khi đối diện với quá nhiều dòng chữ khô khan. Thì hình ảnh và animation chính là bước tiến lớn khi thiết kế giao diện web. Tuy nhiên, hãy phân bổ chúng một cách hợp lý, xuất hiện đúng thời điểm để thu hút sự chú ý của khách hàng. Ngoài ra, nên lựa chọn những animation có màu sắc sinh động để tăng thiện cảm cho người xem.

Video, nhạc nền tự động phát và không thể điều chỉnh

Nếu bạn mong muốn chèn nhạc nền và video khi thiết kế website bán hàng. Hãy thêm các phím để điều chỉnh âm lượng nhằm tránh gia tăng tỉ lệ Bounce Rate (thoát trang). Nhờ đó, khách hàng sẽ sẵn lòng thưởng thức âm nhạc trên trang web của bạn.

Không có khoảng trắng

Khoảng trắng chính là yếu tố nhằm làm dịu mắt độc giả và tăng tính dễ đọc
Khoảng trắng chính là yếu tố nhằm làm dịu mắt độc giả và tăng tính dễ đọc

Hãy tưởng tượng rằng, hàng ngàn con chữ và hình ảnh chen chúc nhau khi bạn nhìn vào một trang web. Chắc chắn người dùng sẽ cảm thấy rất choáng vàng và ngột ngạt. Vì vậy, hãy cân đối và sắp xếp bố cục với một background đơn giản hơn. Điều này sẽ giúp khách hàng tập trung nhiều hơn vào sản phẩm của bạn.

Màu sắc và độ tương phản

Bật mí cho bạn rằng, hãy bắt tay từ việc chọn màu sắc chủ đạo cho website. Sau đó mới tiến hành phối hợp thêm vài màu sắc lại với nhau. Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sắc tương phản với mức độ phù hợp sẽ giúp sản phẩm trở nên nổi bật hơn cho giao diện website của bạn.

Tốc độ tải chậm

Trước sự chuyển mình của thời đại kỹ thuật số, lòng kiên nhẫn của khách hàng ngày càng giảm đi. Vì vậy, bạn có thể giảm bớt độ cồng kềnh khi làm giao diện web. Bằng cách lựa chọn những hình ảnh, video có độ phân giải thấp hơn nhưng vẫn có thể đảm bảo được chất lượng đặt ra. Nhờ đó, có thể tối ưu hóa được website của doanh nghiệp.

Phải điền quá nhiều thông tin

Tạo lập mẫu form ngắn gọn sẽ giúp khách hàng thao tác nhanh chóng hơn
Tạo lập mẫu form ngắn gọn sẽ giúp khách hàng thao tác nhanh chóng hơn

Để tránh việc khách hàng rời đi, bạn có thể lựa chọn những mẫu form thông tin đơn giản để thu thập thông tin từ phía người dùng. Điều này sẽ giúp họ tốn ít thời gian trong việc thao tác, cũng như tạo sợi dây gắn kết từ phía khách hàng khi tạo được thiện cảm nơi người dùng.

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay. Việc Thiết Kế Giao Diện Website được tối ưu nhất đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bên cạnh đó, vẫn tồn tại nhiều sai sót mà có lẽ bạn sẽ không bao giờ ngờ tới. Nếu bạn còn đang loay hoay không biết phải làm thế nào, hãy liên hệ ngày với Eagle Media để được đội ngũ thiết kế web chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ bạn!

Mấu thiết kế website đẹp, chuyên nghiệp: Giao diện web chuyên nghiệp

Một số bài viết liên quan:

Nâng Cấp Website Thay Đổi Bộ Mặt Doanh Nghiệp

Thiết Kế Banner Web Chuyên Nghiệp Có Quan Trọng Không?

Thiết kế website giá rẻ: tiềm ẩn nhiều rủi ro nghiêm trọng

Lợi thế của bán hàng online doanh nghiệp bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.533.108