Website Vệ Tinh Và Tầm Quan Trọng

Website vệ tinh là gì ?<strong>Website vệ tinh là gì ?</strong>

Website vệ tinh là những website con có nội dung cùng chủ đề hoặc có liên quan tới chủ đề – sản phẩm mà website chính cung cấp. Website vệ tinh được tách biệt hoàn toàn với website chính, mục đích là để thu hút khách hàng, có thêm khách truy cập, tăng lượng traffic, và phục vụ một phần cho mục đích SEO.

Các website vệ tinh thường nhắm vào một thị trường ngách với một hoặc vài từ khóa dài. Nó có thể là các trang landing page (trang giới thiệu về một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể) hoặc là các blog chia sẻ kinh nghiệm & thủ thuật, nội dung về các lĩnh vực liên quan tới website chính.

Vì sao phải xây dựng hệ thống vệ tinh?

Mục đích xây dựng hệ thống vệ tinh:

  • Tăng thứ hạng của Website trên các công cụ tìm kiếm bằng cách đặt backlink trỏ về site chính.
  • Tạo các kênh bán hàng riêng biệt và tận dụng khách hàng từ các kênh riêng này.
  • Giới thiệu các sản phẩm riêng biệt của công ty nhắm vào một đối tượng khách hàng cụ thể.
  • Tăng lượng truy cập tới Website chính thông qua site vệ tinh.

Ưu, nhược điểm của site vệ tinh

  • Ưu điểm:

Website vệ tinh có ưu điểm là dễ xây dựng, không nhất thiết phải cầu kỳ hoặc dành quá nhiều thời gian cho việc xây dựng nội dung. Các bạn chỉ cần duy trì hoạt động của website vệ tinh bằng cách đăng bài theo lịch một tháng từ 5-7 bài.

Chi phí thấp hơn rất nhiều hoặc có thể là miễn phí nếu sử dụng các hệ thống web 2.0 miễn phí như WordPress, Blogger, Tumblr…

  • Nhược điểm:

Nếu xây dựng và quản lý không tốt, đặt backlink không hợp lý các bạn rất dễ bị bot Google phạt và tất nhiên website chính của bạn sẽ biến mất khỏi công cụ tìm kiếm luôn. Khi đó phải rất lâu chúng ta mới khôi phục được như ban đầu. Hãy chú ý cẩn thận khi chăm sóc cho các site vệ tinh phát huy khả năng tốt nhất vốn có.

Khi nào nên xây dựng Web vệ tinh

<strong>Khi nào nên xây dựng Web vệ tinh</strong>

Không phải lúc nào bạn cũng nên dùng website vệ tinh. Nếu bạn xây dựng các website con đó chỉ với mục đích là lấy backlink thì nên dừng lại, bởi Google coi đó là spam và nó dễ dàng phát hiện ra điều này.

Ngoài ra, khi xây dựng các website vệ tinh bạn cần bỏ công sức tâm huyết nhất định nên kiên trì, quản lý, tối ưu hóa SEO cho từng từ khóa,.. Đồng thời các nội dung của bạn sẽ bị xé nhỏ, khiến khách hàng khó theo dõi, chất lượng nội dung trên từng site sẽ thấp, kém hấp dẫn đến với người dùng cần.

Làm cách nào để duy trì Website vệ tinh bền vững?

Làm cách để Google không biết rằng bạn đang cố ý xây dựng hệ thống site vệ tinh với mục đích đi link cho website kiếm tiền online của mình, đơn giản là làm sao cho việc đi link của bạn phải thật sự tự nhiên. Điều đó các bạn bắt buộc bạn phải tự làm bằng chính tay của mình từ khâu đăng ký blog, thêm thông tin cá nhân, thay đổi background cho mỗi blog.

Nếu các bạn nghĩ công việc quá nhiều và khi xây dựng 1000 website thì làm sao có thể làm hết ngần ấy công việc, đây là điều bạn nghĩ mà thôi, thực tế vẫn có những bạn đã xây dựng gần xong hệ thống 1000 site vệ tinh blogspot, Và còn sẽ tiếp tục xây dựng thêm 1000 site wordpress nữa. Đó chính là sự kiên trì làm nên thành công rực rỡ, đức tính đó làm nên một SEOER chuyên nghiệp.

Việc tạo Website vệ tinh là điều quan trọng và thật sự cần thiết trong SEO, hàng loạt các site vệ tinh chất lượng được xây dựng, được quan tâm thì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến site chính của bạn. Hãy thật khôn ngoan trong việc quản lý và chăm sóc các site vệ tinh, mang lại lợi ích cho site chính cũng như góp phần vào công cuộc SEO trang Web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0974.533.108