Yếu Tố Giúp Thu Hút Khách Hàng Khi Làm Website Bán Hàng Trực Tuyến

Hiện nay hầu hết các chủ doanh nghiệp, cửa hàng xây dựng các trang website với mục đích để dễ hơn trong việc marketing và Bán Hàng Trực Tuyến. Khi hình thức kinh doanh trực tuyến ngày càng phát triển thì mức độ cạnh tranh ngày càng tăng cao. Vậy làm sao để bạn có 1 website đẹp và chuyên nghiệp? Và quan trọng hơn hết làm sao để thu hút nhiều lượt truy cập vào website từ phía khách hàng?

Để làm được những điều đó bạn cần phải có kế hoạch xây dựng và chuẩn bị nhiều yếu tố quan trọng cho website của mình. Dưới đây là một số yếu tố giúp thu hút khách hàng truy cập vào website bán hàng hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn.

Bán hàng trực tuyến
Bán hàng trực tuyến giúp thu hút khách hàng nhanh chóng

Yếu Tố Giúp Thu Hút Khách Hàng Khi Làm Website Bán Hàng Trực Tuyến

Nội dung hay

Nôi dung hay – Nghe có vẻ rất đơn giản nhưng để chuẩn bị và lên ý tưởng cho nội dung. Bạn phải hiện thực hoá ý tưởng trong đầu bạn. Hãy đặt mình là cương vị khách hàng để soạn thảo ra những bài viết liên quan đến sản phẩm. Dịch vụ cung cấp hữu ích có thể đáp ứng như cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng.

Nội dung bài viết cần hấp dẫn người đọc
Nội dung bài viết cần hấp dẫn người đọc

Hình ảnh đẹp

Bạn có công nhận với tôi là :Một website có màu sắc nổi bật, bắt mắt thì sẽ thu hút ánh hình của bạn? Vâng đó chính là 1 trong những chiến lược marketing của chúng ta. Một trang web sẽ thu hút khách hàng nếu có hình ảnh đẹp. Màu sắc hài hoà không quá loè loẹt, banner cuốn hút, logo được thiết kế đẹp và chuyên nghiệp.

Video quảng cáo thu hút

Video chất lượng giúp thu hút người xem
Video chất lượng giúp thu hút người xem

Hiện nay người dùng không còn cảm thấy xa lạ với những video đăng quảng cáo trên website. Đó có thể là một đoạn video có nội dung giới thiệu sản phẩm. Một đoạn film ngắn về chiến dịch quảng bá thương hiệu. Hay thậm chí là những MV hoặc clip được đăng tải với mục đích làm cho sinh động trang web,…Nhưng phải chắc chắn video mà bạn đăng lên website phải có cảnh quay tốt, độ net cao. Các hiệu ứng đẹp mắt cùng âm thanh thu hút người xem.

Viết content chia sẻ facebook

Tại sao là facebook? Vì đây chính là kênh bán hàng được nhiều người truy cập nhất hiện nay. Bạn có thể tạo một trang facebook bán hàng, lên ý tưởng viết content mỗi ngày. Sau đó, bạn dán đường link từ website của bạn vào dòng nội dung chia sẻ đó. Nếu bạn có kinh phí có thể đầu tư thêm cho dịch vụ chạy quảng cáo facebook. Như vậy thông qua facebook, người xem có thể gián tiếp truy cập vào website bán hàng của bạn như đúng ý bạn muốn.

Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo giúp tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn
Quảng cáo giúp tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn

Đối với việc làm quảng cáo trực tuyến chắc chắn bạn sẽ tốn một khoản chi phí không nhỏ tuỳ theo từng loại hình mà bạn chọn. Nhưng không phải vì như vậy mà chúng ta không quảng cáo cho website. Nếu bạn thiết kế trang website bán hàng với mục đích đẩy mạnh việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ ra thị trường, tăng doanh số bán hàng mà không kết hợp quảng cáo thì sẽ không tận dụng được hết những lợi ích từ website và internet mang lại.

Có nhiều cách để bạn làm quảng cáo: Quảng cáo trên các công cụ tìm kiểm google, quảng cáo trên các mạng xã hội (facebook, youtube…), quảng cáo rao vặt, diễn đàn. Bạn không biết khai thác tốt thế lợi từ quảng cáo trực tuyến thì vô hình chung là bạn tự đánh mất lợi thế cạnh tranh so với đối thủ và cơ hội chiếm lĩnh thị trường kinh doanh.

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn nhiều nội dung hay và bổ ích về kênh Bán Hàng Trực Tuyến này.

Một số bài viết liên quan bạn có thể tham khảo thêm:

Những lợi ích khi có website thương mại điện tử B2C

Nâng Cấp Website Thay Đổi Bộ Mặt Doanh Nghiệp

Thiết Kế Banner Web Chuyên Nghiệp Có Quan Trọng Không?

Thiết kế website giá rẻ: tiềm ẩn nhiều rủi ro nghiêm trọng

Lợi thế của bán hàng online doanh nghiệp bạn nên biết

 

Hotline: 0974.533.108