10 cách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website hiệu quả

Trong thế giới kinh doanh trực tuyến ngày nay, việc có một website hoạt động hiệu quả không chỉ đảm bảo rằng bạn có được lượng truy cập trang web đủ lớn mà còn giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tạo ra một trang web có tỷ lệ chuyển đổi cao, tức là tỷ lệ lượng khách hàng thực hiện mua hàng hoặc thực hiện một hành động cụ thể trên trang web. Vì vậy, trong bài viết này, Eagle Media sẽ đề cập đến một số cách để tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang web của bạn, giúp bạn thu hút và giữ chân khách hàng hơn.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website

1. Xác định vấn đề làm giảm tốc độ dữ liệu website

Để theo dõi những vị trí người dùng đã click vào trang landing page, bạn hãy sử dụng heatmap. Đồng thời, bạn hãy nâng cấp bản đồ trượt trên trang để biết được người dùng bị đứng hoặc văng ra khỏi trang web ở điểm nào. Phương pháp tốt nhất là t ngắn trang landing page của người dùng đến điểm người dùng bị văng ra. Đồng thời, bạn có thể thêm vào một nút CTA tại khu vực đó để nâng cao tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng.

Khi đã hiểu rõ hành vi người dùng, bạn có thể thử nghiệm một vài yếu tố trên trang web của mình như: thiết kế trang, CTA, nội dung,… Bạn có thể chạy thử nghiệm để biết được loại nào mang đến tỷ lệ chuyển đổi cao và tăng doanh số bán hàng nhanh chóng hơn. Trong thời gian thử nghiệm, bạn nên phân tích thật kỹ các báo cáo này, không chỉ cải thiện tỷ lệ chuyển đổi mà còn biết được trang web cần cải thiện những vấn đề nào.

Xác định vấn đề làm giảm tốc độ dữ liệu website
Xác định vấn đề làm giảm tốc độ dữ liệu website

2. Thêm một cửa sổ Pop-up vào website

Thêm một cửa sổ Pop-up là một trong những cách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website hiệu quả. Bạn nên dành nhiều thời gian cho những người dùng đã truy cập vào trang web, vì người dùng đã biết đến website của bạn nhưng chưa chuyển đổi thành khách hàng.

Ngoài ra, họ sẽ quan tâm đến những đề nghị của bạn nhưng muốn so sánh với những sản phẩm có sẵn để lựa chọn mặt hàng tốt nhất. Thế nên, bạn thử nghiệm nhiều đề xuất khác nhau về ý tưởng bán hàng để khuyến khích người dùng mua hàng.

3. Tối ưu nút Call to Action

Nút Call to Action yêu cầu phải đảm bảo mặt thiết kế và cả nội dung, vì sẽ tác động trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi cho website. Nếu nút CTA có màu sắc bắt mắt, hình dáng độc đáo thì sẽ hấp dẫn nhiều sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Bạn nên chọn màu sắc nóng để kích thích hành động ở người truy cập.

Nội dung bên trong nút CTA sẽ quyết định đến cú click chuyện và mang về đơn hàng. Vì vậy, bạn nên sử dụng những khẩu hiệu ngắn gọn, súc tích nhưng đạt hiệu quả cao. Thêm một bí quyết khác, bạn nên lặp lại nút CTA vài lần trên trang web để nhắc lại người dùng mua hàng.

Tối ưu nút Call to Action để tăng tỷ lệ chuyển đổi
Tối ưu nút Call to Action để tăng tỷ lệ chuyển đổi

4. Đầu tư nội dung ở phần mô tả sản phẩm

Để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website tự nhiên thì sản phẩm chính là điều kiện tiên quyết chính yếu. Đầu tư nội dung không đồng nghĩa với việc viết quá dài vì người đọc sẽ khó nắm bắt những thông tin chính của sản phẩm. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào những tính năng chính và đặc điểm nổi bật của sản phẩm. Thêm vào đó, bạn cần quan tâm đến khách hàng mục tiêu của mình là ai để đưa ra những công dụng phù hợp với nhu cầu của họ.

5. Tích hợp Live Chat

Live Chat giúp bạn giải đáp những câu hỏi của khách hàng tiềm năng và thuyết phục họ mua sản phẩm của mình một cách nhanh chóng nhất. Đặc biệt, người dùng cũng cảm thấy tin tưởng hơn khi được trò chuyện trực tiếp với bạn qua Live Chat. Nếu bạn chú trọng đến vấn đề kinh doanh online. Một số người dùng chỉ cần nhìn thấy khung Live Chat đã cảm thấy yên tâm hơn bởi người bán hàng luôn sẵn sàng tư vấn cho họ.

Tích hợp Live Chat giúp website tăng tỷ lệ chuyển đổi
Tích hợp Live Chat giúp website tăng tỷ lệ chuyển đổi

6. Cho phép khách hàng đánh giá sản phẩm

Khi truy cập vào website, không phải người dùng nào cũng biết đến thương hiệu của bạn. Thế nên, việc đánh giá từ khách hàng chính là một việc để đảm bảo rằng sản phẩm có tốt và đáng để sử dụng không. Đồng thời, việc cho phép khách hàng đánh giá sản phẩm là cách để gia tăng sự tin tưởng cho người dùng. Bạn cần trình bày nội dung này cụ thể, rõ ràng để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy và chọn đọc.

7. Đa dạng phương thức thanh toán

Phương thức thanh toán chính là nhân tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chuyển đổi tỷ lệ doanh thu. Bạn nên áp dụng nhiều phương thức thanh toán khác nhau để đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Một số phương thức thanh toán bạn có thể áp dụng như:

  • Thanh toán bằng tiền mặt
  • Trả bằng ví điện tử
  • Thẻ quà tặng
  • Thẻ ghi nợ
Đa dạng phương thức thanh toán
Đa dạng phương thức thanh toán

8. Đơn giản hóa quá trình xác nhận mua hàng

Nếu bạn muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website hiệu quả chỉ với một cú click chuột thì cần đơn giản hóa quy trình mua hàng. Quá trình mua hàng có quá nhiều bước hoặc quá khó hiểu thì người dùng sẽ cảm thấy phiền phức và khó chịu nên có thể sẽ không mua hàng. Đối với những khách hàng lần đầu mua hàng, bạn chỉ nên yêu cầu khách hàng điền những thông tin cơ bản như: tên, địa chỉ, số điện thoại và phương thức thanh toán.

9. Đảm bảo hình ảnh và video chất lượng cao

Để người dùng có cái nhìn chân thật nhất về sản phẩm, bạn nên có sự đầu tư về hình ảnh và video về sản phẩm. Việc này sẽ hấp dẫn sự quan tâm của khách hàng và tạo nét độc đáo riêng biệt khác nhau so với những thương hiệu khác. Hình ảnh và video sản phẩm còn quyết định đến hành vi mua hàng của người dùng, có cái nhìn toàn diện hơn về sản phẩm từ nhiều các khía cạnh khác nhau. Bạn cần đảm bảo những hình ảnh, video có chất lượng cao, độc đáo và ấn tượng nhưng phải thể hiện rõ sản phẩm.

Đảm bảo hình ảnh và video chất lượng cao
Đảm bảo hình ảnh và video chất lượng cao

10. Tối ưu giao diện trang web trên thiết bị di động

Đa số người dùng hiện nay đều sử dụng các thiết bị di động để mua hàng và thanh toán. Vì thế, việc tối ưu giap diện website trên thiết bị di động là rất cần thiết và quan trọng để người dùng dễ dàng tiếp cận. Bạn cần đảm bảo kích thước trang web tương thích với các loại thiết bị di động. Giao diện, tốc độ truy cập, gia tăng trải nghiệm người dùng. Việc này còn giúp tối ưu SEO trên trang web, tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Kết luận:

Như vậy, để tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang web của bạn, bạn cần tập trung vào việc tối ưu hóa trang web của mình, cung cấp nội dung chất lượng và hữu ích, và tạo ra các phương thức thanh toán và giao dịch thuận tiện và an toàn. Đồng thời, bạn cũng cần chú ý đến việc theo dõi và phân tích dữ liệu để đánh giá hiệu quả của chiến dịch tiếp thị của mình và tìm ra các cải tiến cần thiết.

Tuy nhiên, việc tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang web của bạn không phải là một việc dễ dàng và đòi hỏi sự nỗ lực và kiên trì. Bạn cần thường xuyên cập nhật và nâng cấp trang web của mình để đáp ứng nhu cầu và mong muốn của khách hàng, đồng thời theo dõi thị trường và cạnh tranh để có được các chiến lược tiếp thị hiệu quả.

Hotline: 0974.533.108