Hơn 50% website trên thế giới đang sử dụng nền tảng WordPress

Khi bạn nhìn vào toàn bộ internet, WordPress rõ ràng sở hữu phần lớn thị phần khi chiếm hơn 50% internet! Trong số các trang web sử dụng WordPress, Askimet là plugin được cài đặt hàng đầu, và Avada là Theme được sử dụng nhiều nhất. Nghiên cứu cho thấy 51% các trang web này không được tối ưu hóa cho điện thoại di động.

 

Biểu đồ phân tích Tỷ lệ web sử dụng wordpress

WordPress là gì?

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở (miễn phí) được viết bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Phần mềm quản lý nội dung(CMS) mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các trang web. Nói một cách đơn giản đó là một công cụ giúp bạn làm một trang web, blog hoặc tin tức cho riêng bạn. Và đây là một trong những CMS tốt nhất bạn có thể chọn sử dụng để tạo trang web cho riêng mình.

Điều gì khiến WordPress trở thành một nền tảng quản trị nội dung (CMS) phổ biến nhất trên thế giới? Website WordPress hiện đang vượt mức trên tổng sổ website trên toàn thế giới – và vẫn đang tiếp tục tăng!

Giao diện chỉnh sửa blog của wordpress

Một trong số những ưu điểm lớn nhất của WordPress là giao diện dễ sử dụng và liên tục. Nếu bạn biết cách dùng Microsoft Word, tức là bạn không phải lo về WordPress; bạn có thể dễ dàng tạo và xuất bản nội dung chỉ trong vài phút!

Ngoài ra, WordPress còn là mã nguồn mở và miễn phí cho mọi người. Thực tế, cũng vì việc này mà đã có hàng triệu người trên toàn thế giới tạo ra được những website hiện đại, chất lượng cao, bất kể họ là những người mới vào nghề hay đã có kinh nghiệm lâu năm.

Các website nổi tiếng sử dụng WordPress

Mặc dù WordPress được biết đến nhiều trong giới blogger và doanh nghiệp nhỏ, nó cũng được dùng cho nhiều website nổi tiếng khác.

The New Yorker

Toàn bộ hệ thống của tờ báoThe New Yorker nổi tiếng nhất nước Mỹ vận hành bởi WordPress.

The New Yorker

TechCrunch

TechCrunch là một site phải biết cho những ai yêu thích công nghệ và các tin tức khởi nghiệp – một lựa chọn không tồi phải không, khi họ chọn WordPress làm nền tảng chính của website này?

TechCrunch

Sony Music

Website Sony Music là ví dụ hoàn hảo cho một thương hiệu thương mại thành công nhất sử dụng WordPress.

Sony Music

White House

Website chính thức .gov của Nhà Trắng (White House) cũng chạy trên WordPress. Thật bất ngờ nhỉ?

White House

Ưu điểm và nhược điểm của WordPress Website

WordPress có nhiều ưu điểm vượt trội khiến nó trở thành nền tảng tốt nhất cho những ai muốn tạo website mà không biết lập trình. Ngoài ra nó cũng là lựa chọn tốt cho lập trình viên, vì khả năng tùy biến cao. Tuy nhiên, cũng có một số điểm bất lợi bạn cần lưu ý.

Ưu điểm

  1. Chi phí thấp – Bạn chỉ cần thanh toán tên miền và web hosting. Phần mềm WordPress, theme WordPress và plugin WordPress đều miễn phí.
  2. Dễ cài đặt và cập nhật – Không như những hệ quản trị nội dung khác, WordPress không cần bất kỳ cấu hình đặc biệt nào, và bạn có thể cập nhật trong 1 click.
  3. Quản trị đơn giản – Bạn không cần biết kiến thức lập trình khi tạo website bằng WordPress. Các tác vụ thường ngày của bạn chỉ xoay quanh việc, viết và chỉnh sửa bài viết, upload và sửa hình ảnh, quản lý người dùng, thêm neu, và cài đặt pluygin hoặc themes.
  4. Giao diện tùy chỉnh – Với hàng ngàn WordPress themes sẵn sàng sử dụng, bạn có thể dùng để tạo một thiết kế riêng phù hợp với thị trường ngách của bạn. Ví dụ, một theme đặc biệt cho nhà hàng, theme cho ý tế, doanh nghiệp nhỏ, food blogger, tất cả đều có thể tìm thấy nếu sử dụng WordPress.
  5. Tính năng riêng – Bạn có thể dùng plugin để tăng khả năng vận hành cho WordPress website. Bạn có thể tìm thấy plugin cho tất cả các tác vụ bạn cần, từ tối ưu hóa trình tìm kiếm cho đến trang đặt lịch sự kiện.
  6. Cộng đồng hỗ trợ – WordPress có một cộng đồng toàn cầu lớn nhất, với forum trợ giúp vô cùng hữu hiệu. Nếu bạn không biết gì, hoặc gặp bất kỳ khó khăn nào, bạn có thể dễ dàng nhận trợ giúp.

Nhược điểm

  1. Vấn đề bảo mật – Vì WordPress có trên 30% website toàn thế giới, nó cũng là mục tiêu số một của giới hacker. Tuy nhiên, việc này có thể xử lý được nếu bạn tăng tính bảo mật cho website WordPress bằng plugin hoặc các thủ thuật.
  2. Sản phẩm bên thứ 3 – Vì plugin WordPress và theme được phát triển bởi lập trình viên bên thứ 3, nó có thể gây ra lỗi. Trước khi cài đặt plugin mới hoặc theme mới, luôn luôn đọc kỹ đánh giá và mô tả để bạn không phải chọn nhầm một plugin hay themes không tốt.
  3. Thời gian tải trang – Nếu bạn có quá nhiều plugin, site có thể bị chậm. Cài đặt caching plugin thường giải quyết được vấn đề này.

Tổng kết

WordPress là một CMS tuyệt vời và trong những năm qua, họ đã đạt được rất nhiều cột mốc và thành công khiến chúng ta phải thán phục. Chúng tôi hy vọng rằng tất cả các số liệu thống kê mà chúng tôi đã trình bày sẽ hiển thị WordPress theo một cách khác với bạn và chúng đã giúp hàng triệu triệu người dùng bắt đầu hành trình trang web của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.533.108