10 yếu tố tạo nên website chuyên nghiệp

Website là một trong những công cụ quan trọng hỗ trợ doanh nghiệp kết nối với khách hàng. Có thể nói khi tần suất sử dụng các thiết bị công nghệ dày đặc như hiện nay của khách hàng. Có một công cụ trực tuyến đáng tin cậy, chuyên nghiệp như website là một sự đầu tư cần thiết. Một website chuyên nghiệp giúp thu hút và tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn, đồng thời cũng là một nơi cung cấp thông tin chính thống cho khách hàng. Từ đó nâng cao uy tín và tăng khả năng trải nghiệm dịch vụ của khách hàng. Chúng ta đều muốn thiết kế một website thật chuyên nghiệp. Nhưng làm sao để chuyên nghiệp? tiêu chuẩn nào để đánh giá? Hãy cùng chúng tôi điểm qua 10 yếu tố quan trọng làm tiêu chuẩn chuyên nghiệp cho website của bạn.

10 yếu tố tạo nên website chuyên nghiệp

10 yếu tố tạo nên một website chuyên nghiệp
10 yếu tố tạo nên một website chuyên nghiệp

1. Giao diện bắt mắt, hài hòa

Trước hết, một website chuyên nghiệp phải được thể hiện từ chính giao diện của website đó. Cụ thể, website của bạn không cần một giao diện quá cầu kỳ, phức tạp mà chúng chỉ cần đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được sự tinh tế, có thể tạo cảm giác bắt mắt, thoải mái và gây được ấn tượng với người dùng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, giao diện này phải gắn liền với thương hiệu của công ty, doanh nghiệp để khách hàng chỉ cần nhìn lướt qua mà vẫn có thể biết được lĩnh vực hoạt động của bạn cũng như sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp là gì.

Lợi ích thiết kế khi có một giao diện website hài hòa chuyên nghiệp mang lại:

 • Tăng khả năng tiếp cận với khách hàng
 • Cung cấp thông tin nhanh chóng, mang tính cập nhật để phục vụ tốt các đối tượng khách hàng
 • Tăng tính tương tác cho doanh nghiệp
 • Xây dựng hình ảnh thương hiệu

2. Tương thích với hầu hết thiết bị di động và các loại trình duyệt

Mỗi trình duyệt có mức độ hỗ trợ các ngôn ngữ điều khiển giao diện người dùng khác nhau, khả năng tương thích và chấp nhận các loại định dạng tập tin, hình ảnh khác nhau. Do vậy website cần đánh giá khả năng tương thích để đảm bảo bảo giao diện được thể hiện hoàn hảo ở các loại trình duyệt.

Một website được chúng tôi thiết kể đảm bảo tương thích với mọi thiết bị
Một website được chúng tôi thiết kể đảm bảo tương thích với mọi thiết bị

Khả năng giao diện đáp ứng các kích thước màn hình thể hiện trên các loại thiết bị như tablet, mobile , laptop …là điều hết sức quan trọng, khi hiện nay phần lớn người dùng duyệt web thông qua thiết bị cầm tay và di động.

Quá dễ dàng để các bạn thấy được lợi ích mà kiểu thiết kế này mang lại, đó là:

 • Giúp website hiển thị tốt trên mọi thiết bị của người dùng.
 • Không còn sự bất tiện và khó khăn, phải zoom khi đọc nội dung website.
 • Giúp website tương tác tốt hơn với người dùng.
 • Thu hút khách hàng khi đến với website của mình.
 • Được Google đánh giá là website thân thiện với mọi thiết bị, và tăng thứ bậc cho website bạn khi tìm kiếm trên Google.

3. Nội dung trên website chuyên nghiệp

Linh hồn của website chính là nội dung. Nội dung giúp truyền tải thông điệp của thương hiệu. Ngoài ra, nội dung website tốt còn có thể tăng lượt truy cập và tăng tỉ lệ chuyển đổi. Mang đến doanh thu, lợi nhuận tốt cho doanh nghiệp.

Để xây dựng nội dung website cần đảm bảo yếu tố sau:

 • Xây dựng chiến lược nội dung cốt lõi
 • Lập kế hoạch content cho website
 • Làm nội dung luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng
 • Cần ưu tiên những nội dung chính và những nội dung tạo cú hích, hãy điều chỉnh nội dung ngay khi thấy việc tiếp cận đến khách hàng chưa phù hợp.
 • Trong quá trình xây dựng nội dung website, chúng ta cần sử dụng từ ngữ dễ hiểu để khách hàng có thể cập nhật thông tin bạn đang đề cập một cách tốt nhất.

4. Bố cục hợp lý, rõ ràng

Để giúp người dùng có thể thoải mái hơn khi sử dụng và dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn. Hãy nhớ xây dựng một bố cục rõ ràng và hợp lý cho trang web.

Chia bố cục trang web
Bố cục website cần hợp lý và rõ ràng

Tầm quan trọng của việc thiết lập bố cục website

 • Nâng cao giá trị thẩm mỹ: Điều đầu tiên dễ dàng nhận thấy là bố cục website sẽ khiến từng bộ phận của trang web gọn gàng và đẹp mắt hơn. Đặc biệt, đối với những mẫu layout mới lạ và độc đáo còn có thể trở thành một điểm nhấn. Giúp người dùng nhớ đến trang web của bạn.
 • Tạo sự liên kết giữa các thành phần trong thiết kế: Việc bố trí và sắp xếp các thành phần của website hợp lý sẽ khiến người đọc có một cái nhìn tổng quát về nội dung của trang. Bố cục website sẽ dễ dàng gây sự chú ý đến người đọc. Dẫn dắt họ đi theo đúng mạch kết cấu được hiển thị trên trang. Do đó, nhiệm vụ của layout chủ yếu là gián tiếp thể hiện mối quan hệ của các yếu tố nội dung. Sự sắp xếp hài hòa này mang đến một cái trực quan hơn. Điều này giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm mở rộng những vấn đề mà họ quan tâm.
 • Gia tăng sự thu hút: Chính nhờ 2 lợi ích trên mà việc áp dụng bố cục cho trang web sẽ tạo ra sức hút. Khiến người dùng truy cập cảm thấy hấp dẫn, lôi cuốn các nội dung được hiển thị trước mắt họ.

5. Khả năng điều hướng tốt

Đối với mỗi trang web, việc điều hướng website là điều vô cùng quan trọng. Nếu điều hướng thành công sẽ giúp tiếp cận nhanh chóng người dùng. Đồng thời tạo thương hiệu và độ uy tín cho website.

Lợi ích của việc điều hướng website hiệu quả:

 • Điều hướng thành công giúp người dùng tới nơi cần đến nhanh nhất
 • Giúp website tăng lượng truy cập, tăng doanh số
 • Điều hướng website thành công giúp phát triển giá trị thương hiệu

6. Website chuyên nghiệp cần đảm bảo chuẩn SEO

Website chuẩn SEO sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp. Mỗi Website được tạo nên với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên mọi trang Web đều mong muốn đạt được những điều sau:

 • Tăng trải nghiệm người dùng
 • Tối ưu hiệu suất chuyển đổi (CTA)
 • Tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google
 • Giải pháp Marketing hiệu quả, chi phí thấp
 • Tăng sự uy tín, chuyên nghiệp

>> Để tìm hiểu kỹ hơn những lợi ích của một website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp. Bạn có thể đọc bài viết: Lợi Ích Khi Có Website Chuẩn SEO Đối Với Doanh Nghiệp đã được chúng tôi tổng hợp cụ thể tại đây!

7. Đảm bảo tính bảo mật

website chuyên nghiệp
Website bảo mật thông tin tốt sẽ tăng uy tín trong mắt của khách hàng

Việc bảo mật website là vô cùng quan trọng đòi hỏi các doanh nghiệp cần có phương án triển khai nhằm giúp thông tin, dữ liệu của doanh nghiệp được lưu trữ một cách hiệu quả. Trong trường hợp website của bạn quá cũ, hệ thống cơ sở hạ tầng không được đảm bảo. Để bảo mật website thì hãy suy nghĩ đến việc thiết kế website mới với hệ thống dịch vụ hạ tầng cao cấp và chuyên nghiệp để từ đó khắc phục vấn đề bảo mật hiệu quả hơn.

>> Xem hướng dẫn cài đặt bảo mật cho website của bạn

8. Dễ tương tác

Với những website kinh doanh, bán hàng, cung cấp dịch vụ, khi khách hàng đã yêu thích các sản phẩm của bạn hãy nhớ tạo điều kiện để họ có thể đặt mua hàng được dễ dàng hơn. Để có được điều này, khi thiết kế web bạn có thể đặt thêm nút mua hàng hoặc liên hệ với công ty tại những nơi nổi bật và khách hàng có thể dễ nhìn thấy nhất.

9. Quản trị dễ dàng hơn

Đảm bảo được yếu tố này sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người quản trị page. Một khi việc quản trị được dễ dàng hơn thì người quản trị page cũng dễ cập nhật thông tin và sản phẩm nhiều hơn, nhanh hơn, thường xuyên hơn.

Như vậy một website chuyên nghiệp không chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu về nội dung, hình thức mà chúng còn liên quan đến nhiều yếu tố khác. Để có thể sở hữu một website chuyên nghiệp nhất. Hãy tìm đến các đơn vị thiết kế web có uy tín, nhiều năm kinh nghiệm để được giúp đỡ tốt hơn!

10. Website không có lỗi.

 

Một website có nhiều lỗi sẽ làm người dùng khó chịu khi sử dụng
Một website có nhiều lỗi sẽ làm người dùng khó chịu khi sử dụng

Việc xuất hiện lỗi là điều mà không ai mong muốn nhưng khó tránh khỏi. Một số lỗi thường gặp nhất là font chữ, sự dịch chuyển layout, hình ảnh không load, sai chính tả, ngôn ngữ Anh – Việt lẫn lộn,… Các vấn đề này hoàn toàn có thể xử lý trong quá trình xây dựng website. Do đó, các nhà phát triển cần lưu ý tối ưu và kiểm tra kỹ càng trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Kết luận:

Sở hữu một website chuyên nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó. Trang web giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí kinh doanh. Là kênh đưa hình ảnh thương hiệu đến khách hàng một cách trực quan và nhanh nhất. Để thiết kế website chuyên nghiệp, doanh nghiệp cần áp dụng một quy trình hoàn thiện, từ bước lên kế hoạch, biên tập nội dung, thiết kế và phát triển website. Website cũng cần được kiểm tra và tối ưu thường xuyên. Nếu doanh nghiệp cần tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp hãy liên hệ với Eagle Media qua sđt 0974 533 108 để được tư vấn miễn phí:

Hotline: 0974.533.108